Fullerene CÔNG TY TNHH TM & DV KIMIKO

Fullerene

Thành phần siêu chống oxy hoá Fullerene là gì?

http://hachihachi.com.vn/upload/consumption/details/HOI%20DAP/Fullerene%20trong%20my%20pham%20nhat%20ban/ffcombi.jpg

Fullerene là gì?

 

Tương tự như kim cương, Fullerene là những phân tử cấu thành từ các nguyên tử carbon và có hình dạng giống như một quả bóng đá rất nhỏ.

Người phát hiện ra thành phần này đã được trao giải thưởng Nobel. Các loại mỹ phẩm ứng dụng Fullerene ngày càng được biết đến và ưa chuộng. Fullerene có khả năng chống oxy hóa cao gấp 172 lần so với vitamin C, giúp làm giảm tối đa quá trình lão hóa da.

Do có khả năng chống oxy hóa mạnh trong khi tính kích ứng thấp nên Fullerene ở Nhật Bản được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm làm đẹp và được nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực y tế.

 

1. Fullerene hoạt động như thế nào?

 

Nói một cách đơn giản, Fullerene làm vô hiệu hóa các gốc tự do có thể làm oxy hóa da, ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Mà oxy hóa da, chính là nguyên nhân dẫn đến lão hóa.

 

http://hachihachi.com.vn/upload/consumption/details/HOI%20DAP/Fullerene%20trong%20my%20pham%20nhat%20ban/apple.jpg

 

Quét lần lượt lên 3 miếng táo dung dịch Fullerene 1%, Fullerene 5% và nước bình thường. Sau một khoảng thời gian có thể thấy rõ sự thay đổi, các miếng táo có quét Fullerene có sự thay đổi màu sắc ít hơn so với miếng táo còn lại.

Đây là một thí nghiệm nhỏ cho thấy khả năng chống oxy hóa của Fullerene.

 

2. Hoạt động chống oxy hóa trên da như thế nào?

 

Nguyên nhân da xuất hiện nám hoặc nếp nhăn chính là do hoạt động của các gốc tự do, do đó, để ngăn ngừa quá trình lão hóa da, điều quan trọng đầu tiên là phải bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây oxy hóa tế bào.

Vì vậy mà trong các loại mỹ phẩm chống lão hóa đều có sử dụng thành phần chống oxy hóa.

 

3. Sự khác biệt với các thành phần chống oxy hoá khác

 

Có rất nhiều thành phần có tính chống oxy hoá khác như Vitamin C, Astaxanthin, coenzyme Q10, tuy nhiên, so với các loại kể trên Fullerene có tính ổn định cao hơn.

Các thành phần chống oxy hoá khác chính bản thân chúng sẽ trở thành vật thay thế bị oxy hoá để chống lại sự oxy hoá da. Fullerene lại có sự khác biệt, chúng sẽ hấp thụ các gốc tự do để ngăn chặn quá trình oxy hoá. Và nó cũng đồng thời có tác dụng làm sạch da giống như một cái máy làm sạch bề mặt da.

Hơn nữa, trong khoảng thời gian các tia cực tím hoạt động mạnh, các thành phần chống oxy hoá khác rất dễ bị hỏng trong khi Fullerene có tính ổn định cao hơn. Tính bền vững và ổn định của Fullerene thật sự là một điểm rất hấp dẫn.

 

http://hachihachi.com.vn/upload/consumption/details/HOI%20DAP/Fullerene%20trong%20my%20pham%20nhat%20ban/flour.jpg

 

Trên đây là một thí nghiệm quan sát sự khác nhau khi cắm một chiếc lá vào 2 ly nước, trong đó có một ly là nước bình thường, ly nước còn lại được hoà tan với Fullerene. Sau 11 ngày có thể quan sát được tình trạng của 2 chiếc lá, có thể nhận thấy là lá được cắm trong dung dịch Fullerene giữ được độ tươi lâu hơn.

Lá bị khô héo có nguyên nhân từ sự oxy hoá, qua thí nghiệm này có thể chứng minh được khả năng chống oxy hoá tuyệt vời của Fullerene.

 

 

 

icon
Hotline: 0985288588