giới thiệu chung về sản phẩm CÔNG TY TNHH TM & DV KIMIKO

giới thiệu chung về sản phẩm

          MARVIN DÒNG MỸ PHẨM CAO CẤP NHẬT BẢN

*Marvin là dòng mỹ phẩm thuộc phân khúc khách hàng trung và cao cấp, dòng mỹ phẩm nhau thai Placenta nhật bản chuyên về - trị nám - Trắng sáng - Non trẻ tế bào da lão hoá, Xóa nhăn số 1 nhật bản - Làm dài mi Mang lại làn da trắng và trong suốt

*Ưu việt nhất của dòng mỹ phẩm này là sử dụng Công nghệ "liposome" dựa theo nguyên lý cấu tạo của da thẩm thấu sâu và tâp trung vào vùng điều trị. Đưa dưỡng chất thẩm thấu nhanh và sâu qua 3 lớp da biểu bì - Trung bì và Hạ Bì. Công nghệ Liposome là công nghệ số 1 của ngành mỹ phẩm. Ngoài ra thành phần chính tạo nên sp marvin là: Thau thai placenta - dược liệu vàng làm nên thế mạnh của mỹ phẩm Nhật Bản, vitamin C Tươi, liposome, fullerene có khả năng chống oxy hóa cao gấp 172 lần so với C thông thường,

*Đa phần các sp serum hay nói đến C. Nhưng Marvin có chất chống oxi hóa cao hơn 100 lần tác dụng của các thành phần chống oxy hóa khác, và sức mạnh chống oxy hóa lâu dài. Và sẽ khắc phục yếu điểm của C

*"MARVIN Ginza Tokyo: - Dòng mỹ phẩm trị nám - Trắng sáng - Làm dài và cong mi - Non trẻ tế bào da lão hoá, xoá nhăn số 1 nhật bản"

Vitamin C tươi, nhau thai Placenta, collagen, liposome, fullerene, peptide phân tử cao, chiết xuất tế bào nuôi cấy mô mỡ, Squalane,  EGF, sụn mũi của cá hồi.  bạch kim, chiết xuất từ lá atisô, chiết xuất hạt giống ngựa hạt dẻ, chiết xuất từ ​​rễ kudzu, chiết xuất rong tiểu cầu, bicarbonat Na, vàng, bạc

thạch collagen dưỡng ẩm, dầu cám gạo, chiết xuất từ lá aloe vera, chiết xuất lá cây nham lê. acid ascorbic L 2-glucoside, chiết xuất hạt Alpini, -2, chiết xuất Kakkon, chiết xuất dâu, BG, POE dầu thầu dầu  hydro hóa, Edetate, betain, axit hyaluronic thủy phân, acid hyaluronic crosspolymer Na, hyaluronic axit ascorbyl propyl, cerebrosides, một proteoglycans tan trong nước, chiết xuất vỏ cam quýt, chiết xuất húng tây hoang dã, chiết xuất từ ​​rễ Althea, chiết xuất giống cây cúc hoa.

THÀNH PHẦN CHÍNH TẠO NÊN DƯỢC MỸ PHẨM MARVIN NHẬT BẢN

1. PLACENTA ( NHAU THAI ) :  Placenta là nguồn gốc của sự sống! Placenta (nhau thai) là cơ quan cung cấp dinh dưỡng cho bào thai qua dây rốn khi mang thai. Placenta chính là “nguồn dinh dưỡng” không thể thiếu cho sự phát triển của bào thai. Tất cả các bào thai có thể lớn lên là nhờ dưỡng chất có trong placenta.Ở Việt Nam, placenta được xem như thành phần mới còn xa lạ. Nhưng tại Nhật Bản, chúng đã được sử dụng phổ biến trong các công thức làm đẹp của chị em phụ nữ. Placenta được chiết xuất từ nhau thai của động vật, chứa nhiều nguồn dinh dưỡng phong phú và các hoạt chất đặc biệt như: acid amin, vitamin, khoáng chất và hơn 100 loại enzyme đóng vai trò chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể.Chính vì chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên và chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt nên sử dụng tinh chất 100% placenta sẽ nuôi dưỡng làn da khoẻ mạnh và trắng sáng tự nhiên từ bên trong .Bên cạnh đó, tinh chất placenta còn có tác dụng chống khô ráp, điều chỉnh lượng bã nhờn và tham gia trong quá trình phục hồi, duy trì, tái tạo làn da. Vì vậy, sử dụng tinh chất placenta làm đẹp sẽ rất hiệu quả trong việc loại bỏ nám, tàn nhang, nếp nhăn, bổ sung độ ẩm và ngăn ngừa quá trình lão hóa làn da.Độ an toàn của tinh chất placenta đã được nghiên cứu và kiểm chứng, không gây hại cho sức khoẻ hay làn da.

2 . ADSC-CM  : “ Human Adipocyte Conditioned Media Extract”chiết xuất tế bào nuôi cấy mô mỡ của con người

3 . VITAMIN C TƯƠI  : Vitamin C là một chất dinh dưỡng chống oxy hóa rất mạnh có tác dụng chống lão hóa, giúp đẹp da, hạn chế các bệnh do thoái hóa gây ra, ngăn ngừa ung thư. Việc sử dụng vitamin C không đầy đủ có thể gây khô da và sần sùi, tăng sừng hóa ở nang lông.

  • Thúc đẩy sự hình thành collagen : Khi thiếu vitamin C, quá trình tổng hợp collagen gặp trở ngại, khiến các vết thương lâu lành dẫn đến xuất huyết ở nhiều mức độ khác nhau (vỡ mao mạch, chảy máu dưới da, chảy máu lợi), thành mạch yếu… là các hiện tượng thường thấy ở bệnh scorbut
  • Ngăn ngừa khô daVitamin C hấp thu qua đường ăn uống trong các loại thực phẩm như trái cây, rau củ có màu đỏ. Vì thế, khi cơ thể bạn luôn tích trữ sẵn một lượng vitamin C đủ, làn da của bạn cũng sẽ được tác động trở nên sáng hơn và có sức sống từ vitamin giúp cho da không bị khô, nhăn do ảnh hưởng lão hóa.

  • Hạn chế được tác hại do tia UV gây raNhững tác hại từ sự ô nhiễm môi trường, ánh nắng mặt trời và tần số tia cực tím (tia UV) ngày càng hoạt động mạnh hơn dẫn đến việc làn da của chúng ta chịu tác động trực tiếp rất nhiều. Từ đó, sinh ra các vấn đề về da như quá trình lão hóa xảy ra sớm, da bị sậm màu và xuất hiện nám, tàn nhang. Trong các nghiên cứu khoa học da liễu, vitamin C không phải là một lớp màng bảo vệ cho da bạn khỏi tia nắng mặt trời mà các tác dụng của nó sẽ giúp bạn chống lại sự oxi hóa của làn da do tia cực UV gây ra, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gốc tự do do tia UV kích thích sản xuất

  • Làm trắng, mịn daVitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh nên nó chống lại các gốc tự do, có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa, do đó cũng giúp duy trì làn da tươi trẻ. Vitamin C cần thiết cho sự tạo thành collagen, sửa chữa các mô trong cơ thể và tham gia vào một số quá trình chuyển hóa các chất. Tất cả những điều này thực sự khiến vitamin C là một chất có tác dụng tốt đối với nhan sắc của chị em, đặc biệt là làm da trắng sáng

  • Trị vết thâm nám Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng cải thiện nhiều vấn đề về da như lấy đi những nốt đen trên da (lớp sừng già), ức chế việc tạo thành melanin, làm mờ sắc tố melanin, giúp da trắng sáng, làm mờ vết thâm, nám, tàn nhang. Nhờ thúc đẩy quá trình hình thành sợi collagen, da sẽ được làm đầy sẹo lõm do mụn.

  • Giảm nếp nhănViệc thiếu vitamin C sẽ làm hư hại collagen, từ đó hình thành các nếp nhăn. Do đó, việc cung cấp dưỡng chất này kịp thời sẽ làm giảm nhăn cho da lão hóa và đồng thời cũng có tác dụng sản sinh collagen bên dưới da.

4. COLLAGEN : Collagen phân tử thấp và collagen polymer tinh khiết cao chiết xuất từ Cá nóc hổ nhật bản ”.

5. EGF  : 

  • EGF là viết tắt của Epidermal Growth Factor hay còn được hiểu là yếu tố tăng trường tế bào biểu bì, là một dạng protein đơn. Chúng ta có thể tìm thấy EGF trong sữa mẹ, nước mắt và nước bọt. Vai trò của EGF chính là sửa chữa và phục hồi làn da bằng cách thúc đẩy tăng sinh và phân hóa tế bào – phần lớn là các tế bào ở phần biểu bì của da. Như vậy EGF có thể được coi là yếu tố phục hồi hiệu quả của cơ thể, giúp làm lành các vết thương nhanh chóng. EGF đã được phát hiện ra bởi nhà sinh vật học Rita Levi-Montalcini và nhà sinh hóa học Stanley Cohen vào ăm 1986, và chính sự kiện quan trọng này đã đem lại cho họ giải Nobel Y học vào năm đó.
  • EGF là một thành phần tác động hiệu quả tới các tế bào, khiến cho chúng hoạt động như các tế bào mới, và khỏe mạnh. Điều này chứng minh EGF thực sự phù hợp để sử dụng cho những làn da lão hóa.
  • CÁC LỢI ÍCH CỦA EGF ĐỐI VỚI LÀN DA : 
  1.  Làm chậm quá trình lão hóa daYếu tố tăng trưởng EGF có khả năng kích thích tế bào hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn và đồng thời thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của tế bào nhanh hơn. Ngoài ra EGF còn đẩy nhanh quá trình phân chia keratinocytes và nguyên bào sợi, từ đó sản xuất ra các protein xơ có thể cải thiện độ đàn hồi của làn da hiệu quả hơn như collagen và elastin.
  2. Bảo vê làn daKhi EGF kích thích sự tăng trưởng của các tế bào da mới, điều đó có nghĩa rằng hàng rào bảo vệ da tự nhiên cũng được cải thiện nhờ sự sản sinh tế bào mới. Bởi vậy làn da cũng có khả năng duy trì độ ẩm tốt hơn, khiến cho làn da căng mọng và mịn màng hơn.
  3. Ức chế melanin và làm sáng daMột làn da khi được thay thế các tế bào yếu bị tổn thương bằng những tế bào tươi mới, khỏe mạnh qua sự thúc đẩy của EGF, thì lập tức nhìn sẽ khỏe mạnh và sáng hơn. Ngoài ra, khi EGF thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào mới, nó đồng thời cũng ức chế quá trình sản sinh sắc tố melanin. Từ đó sự hiện diện của melanin trên làn da sẽ bị giảm đi, giúp những vết thâm sau mụn bớt nghiêm trọng hơn và sáng dần.

6 . PROTEOGLYCAN : 

  •  Đây là một hợp chất thần kỳ dành cho người bệnh thoái hóa khớp, “ Proteoglycan đắt hơn vàng” , đây là chất mà những nhà khoa học Nhật Bản đã tìm kiếm trong gần 1 thế kỉ. Trong mấy chục năm trước đây, để có được 1gam Proteoglycan phải bỏ ra số tiền lên đến 6,6 tỷ đồng vì đòi hỏi công nghệ phải tối tân mới làm ra được
  • Proteoglycan là một loại Glycoprotein nơi Glycosaminoglycans được gắn vào những Protein lõi. Từ đó hình thành một ma trận ngoại bào với Collagen và Hyaluronic acid để duy trì những mô cơ thể.
  • Proteoglycan được chiết xuất từ cá hồi, với công nghệ lọc dầu tinh khiết tiên tiến, hiện đại, proteoglycan sản xuất với quy mô lớn được chiết suất từ sụn mũi cá hồi được thành lập bởi một nhóm nghiên cứu của Đại học Hirosaki tại Nhật Bản.
  • Proteoglycan có tốt không? Có tác dụng như thế nào?

Proteoglycan được xem là giải pháp đột phá cho người bệnh thoái hóa khớp. Như các bạn biết, thoái hóa khớp là bệnh của toàn bộ thành phần cấu tạo của khớp, như sụn khớp bị thoái hóa. Sụn khớp được hình thành từ những thành phần: nước (chiếm 80%), những sợi Collagen và chất Proteoglycan (chiếm 5 - 10%). Ngoài ra, tổ chức sụn khớp không có mạch máu trực tiếp nuôi dưỡng như những tổ chức khác, mà được nuôi dưỡng với cách thẩm thấu nhờ tổ chức xương dưới sụn, màng hoạt dịch, dịch khớp. Để bảo đảm cho sụn xương không những có độ chắc mà còn có tính đàn hồi, các hoạt chất proteoglycan này kết hợp với nhau tạo thành mô sụn cho xương và cơ thể, đặc biệt nó còn là nguồn bổ sung dinh dưỡng cho sụn khớp, tạo dịch nhầy quanh khớp.

https://www.hangngoainhap.com.vn/images/upload/Image/Proteoglycan-la-gi-4-min.jpg

 

Những nhà nghiên cứu chuyên sâu, hàng đầu tại Nhật Bản đã chỉ ra rằng : Proteoglycan tăng cường chất dịch có tác dụng làm làm giảm đau viêm khớp hiệu quả, đồng thời ngăn chặn những biến chứng, từ đó giúp khắc phục sự tổn hại của xương khớp, điều trị tận gốc những chứng viêm. Proteoglycan được xem là giải pháp giúp giảm đau và phòng ngừa thoái hóa khớp, loãng xương hiệu quả nhất hiện nay.

7. FULLERENE : 

 

http://hachihachi.com.vn/upload/consumption/details/HOI%20DAP/Fullerene%20trong%20my%20pham%20nhat%20ban/ffcombi.jpg

Fullerene là gì?

Tương tự như kim cương, Fullerene là những phân tử cấu thành từ các nguyên tử carbon và có hình dạng giống như một quả bóng đá rất nhỏ. Người phát hiện ra thành phần này đã được trao giải thưởng Nobel. Các loại mỹ phẩm ứng dụng Fullerene ngày càng được biết đến và ưa chuộng. Fullerene có khả năng chống oxy hóa cao gấp 172 lần so với vitamin C, giúp làm giảm tối đa quá trình lão hóa da.

Do có khả năng chống oxy hóa mạnh trong khi tính kích ứng thấp nên Fullerene ở Nhật Bản được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm làm đẹp và được nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực y tế.

 Fullerene hoạt động như thế nào?

Nói một cách đơn giản, Fullerene làm vô hiệu hóa các gốc tự do có thể làm oxy hóa da, ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Mà oxy hóa da, chính là nguyên nhân dẫn đến lão hóa.

 

http://hachihachi.com.vn/upload/consumption/details/HOI%20DAP/Fullerene%20trong%20my%20pham%20nhat%20ban/apple.jpg

 

Quét lần lượt lên 3 miếng táo dung dịch Fullerene 1%, Fullerene 5% và nước bình thường. Sau một khoảng thời gian có thể thấy rõ sự thay đổi, các miếng táo có quét Fullerene có sự thay đổi màu sắc ít hơn so với miếng táo còn lại. Đây là một thí nghiệm nhỏ cho thấy khả năng chống oxy hóa của Fullerene.

Hoạt động chống oxy hóa trên da như thế nào?

Nguyên nhân da xuất hiện nám hoặc nếp nhăn chính là do hoạt động của các gốc tự do, do đó để ngăn ngừa quá trình lão hóa da, điều quan trọng đầu tiên là phải bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây oxy hóa tế bào. Vì vậy mà trong các loại mỹ phẩm chống lão hóa đều có sử dụng thành phần chống oxy hóa.

Sự khác biệt với các thành phần chống oxy hoá khác

Có rất nhiều thành phần có tính chống oxy hoá khác như Vitamin C, Astaxanthin, coenzyme Q10, tuy nhiên, so với các loại kể trên Fullerene có tính ổn định cao hơn. Các thành phần chống oxy hoá khác chính bản thân chúng sẽ trở thành vật thay thế bị oxy hoá để chống lại sự oxy hoá da. Fullerene lại có sự khác biệt, chúng sẽ hấp thụ các gốc tự do để ngăn chặn quá trình oxy hoá. Và nó cũng đồng thời có tác dụng làm sạch da giống như một cái máy làm sạch bề mặt da . Hơn nữa, trong khoảng thời gian các tia cực tím hoạt động mạnh, các thành phần chống oxy hoá khác rất dễ bị hỏng trong khi Fullerene có tính ổn định cao hơn. Tính bền vững và ổn định của Fullerene thật sự là một điểm rất hấp dẫn.

 

http://hachihachi.com.vn/upload/consumption/details/HOI%20DAP/Fullerene%20trong%20my%20pham%20nhat%20ban/flour.jpg

Trên đây là một thí nghiệm quan sát sự khác nhau khi cắm một chiếc lá vào 2 ly nước, trong đó có một ly là nước bình thường, ly nước còn lại được hoà tan với Fullerene. Sau 11 ngày có thể quan sát được tình trạng của 2 chiếc lá, có thể nhận thấy là lá được cắm trong dung dịch Fullerene giữ được độ tươi lâu hơn. Lá bị khô héo có nguyên nhân từ sự oxy hoá, qua thí nghiệm này có thể chứng minh được khả năng chống oxy hoá tuyệt vời của Fullerene.

8. PRO REFILL F4 : Thành phần Peptide phân tử cao cấu thành protein, collagen. Tái tạo độ đàn hồi cho da săn chắc.

9. ACID HYALURONIC thủy phân (HA) : Nếu thường xuyên sử dụng mỹ phẩm và có thói quen nghiên cứu về các thành phần, chắc chắn đã ít nhất 1 lần bạn bắt gặp sự có mặt của Hyaluronic Acid. Thành phần này vốn dĩ quen thuộc mà xa lạ nếu như không hiểu rõ nguồn cơn và lí do vì sao thành phần này lại có mặt trong các sản phẩm dưỡng da. Nhiều thông tin còn cho rằng, đây là thành phần hỗ trợ chống lão hóa thần kỳ. Liệu đó có phải là sự thật? Hãy cùng Moon tìm hiểu tổng quan về Hyaluronic Acid nhé!

HYALURONIC ACID LÀ GÌ?

Hyaluronic Acid thường được viết tắt là HA, nôm na theo các định nghĩa khoa học thì đây là 1 dạng phân tử đường rất lớn. Nếu bình thường, đường có khối lượng vào khoảng 340 đơn vị Dalton thì HA có trọng lượng lên đến 600.000 - 1.000.000 đơn vị. Nhờ cấu trúc và trọng lượng lớn nên HA được các nhà khoa học cho rằng có khả năng giữ nước hiệu quả gấp 500 - 1000 lần trọng lượng của chính mình.HA còn có đặc tính nhờn và sệt, có thể hóa lỏng trong quá trình ứng suất trược nên thành phần này còn được xem là chất bôi trơn lý tưởng. Trong cơ thể người vốn dĩ đã tồn tại HA ở 1 lượng nhất định vào khoảng 15g, trong đó 1/3 lượng này được sử dụng hằng ngày. HA tự nhiên này được sản sinh thêm nhờ 1 số enzyme đặc biệt trong cơ thể bên cạnh đó cũng có những tác động phá vỡ HA bởi 1 số enzyme khác, tạo nên 1 quý trình tái tạo luân hồi. Tuy nhiên lượng HA không phải là không hao hụt theo thời gian. Do đó, các chuyên gia dần vận dụng, đưa HA vào sử dụng trong các sản phẩm dưỡng da hay thực phẩm chức năng nhằm tăng cường lượng HA tự nhiên trong cơ thể, hỗ trợ dưỡng ẩm da, bôi trơn xương khớp, chống khô mắt tốt hơn.

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA HYALURONIC ACID

Cũng như nhiều thành phần khác, Hyaluronic Acid không phải tự nhiên mà được lựa chọn và đưa vào sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm hiện nay.  Nếu phải nói đến thời điểm đầu tiên Hyaluronic Acid được khám phá ra lần đầu tiên sẽ rơi vào khoảng năm 1934, đây là lúc HA lần đầu được tách ra từ mắt bò, đặt tên là Hyaloid nghĩa là trong suốt như thủy tinh vì bề ngoài trong HA tựa như 1 dạng gel trong suốt và sạch . Năm 1951, HA mới được các nhà khoa học xác định rõ cấu trúc . Những năm 1970, HA mới dần được biết đến như 1 chất bôi trơn rất tốt cho sụn và xương khớp trong cơ thể . Những năm 1980, HA được đưa vào ứng dụng đầu tiên trong ngành mỹ phẩm. Theo đó, HA thời điểm này khá đắt đỏ, có thể lên đến 500$/kg hoặc hơn, dùng nhiều trong các sản phẩm dưỡng da chống lão hóa thuộc hàng cao cấp.

Thời điểm 1999, các nhà nghiên cứu tìm ra được phương pháp có thể giúp nhân bản HA nhanh chóng với giá thành rẻ hơn, không còn phải lấy tách từ mào gà hay các nguồn gốc liên quan đến động vật, giảm thiểu các nguy cơ gây hại, nhiệm độc tố liên khuẩn cầu. HA thời điểm này sạch hơn gấp nhiều lần HA tự nhiên ban đầu. 

Đến năm 2003: FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) quyết định phê duyệt và ký chấp thuận xem HA như một dạng thuốc tiêm an toàn, có thể làm đầy các nếp nhăn.

Từ sau năm 2010, HA được nghiên cứu thêm và tiến hành nhân bản từ vi khuẩn Bacillus Subtilis lành tính, không còn nhiễm khuẩn, không cần sự trợ giúp từ các dung môi hữu cơ.

Từ đó có thể thấy rằng việc sử dụng HA hoàn toàn hợp lệ, có khả năng chống hiện tượng lão hóa da, xóa nhăn, làm căng mịn da cũng như hỗ trợ xương khớp hiệu quả, là thành phần an toàn mà hiện nay bạn có thể sử dụng.

NHỮNG CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA HYALURONIC ACID

Những khám phá về Hyaluronic Acid đã mở ra 1 kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp dược mỹ phẩm hiện nay. HA ngày càng được xem trọng và mang nhiều hơn 1 công dụng thần kỳ. Chẳng hạn như:

a. Là chất tiêm làm đầy da : Thông qua việc tiêm, 1 lượng lớn Hyaluronic Acid có thể dễ dàng xuyên qua da. Với cấu trúc lớn, sệt đặc, HA sẽ rất hiệu quả trong việc làm đầy nếp nhăn, rãnh nhăn, giúp da căng mịn nhanh chóng. Kết quả này thường kéo dài được khoảng 6 tháng và xem là giải pháp cho hiệu quả thấy rõ nhanh nhất.

b. Là dưỡng chất giữ ẩm an toàn, thiết yếu cho da

Một điều rất phi thường khiến các nhà nghiên cứu khoa học cũng như Moon cảm thấy bất ngờ khi khám phá và tìm hiểu thông tin về Hyaluronic Acid đó là khả năng ngậm nước gấp 1000 lần trọng lượng vốn có. Do đó, HA chính là thành phần hoạt chất dưỡng ẩm rất cần thiết cho da. HA có thể hoạt động hiệu quả trên bề mặt, không nhất thiết phải đi sâu vào tận bên trong da mới phát huy tính năng. Đặc biệt, nếu bạn có thể chọn lựa các sản phẩm chăm sóc da có chứa HA có khả năng lưu lại lâu trên bề mặt da thì càng tốt nhé.

Tuy nhiên nhiều bạn có thể đang thắc mắc răng liệu khả năng dưỡng ẩm này của Hyaluronic Acid này có thực sự tồn tại hay chỉ là những lời thêu dệt, thổi phồng? Trên thực tế, vào năm 1999, chính các nhà khoa học tại viện nghiên cứu của Shiseido đã thực hiện 1 thí nghiệm chứng minh tác dụng dưỡng ẩm thần thành của HA phiên bản Sodium Acetyl lên da chuột lang và thực hiện nhiều công nghệ khác nhau để rút ra kết luận rằng, HA có khả năng giữ nước, giữ ẩm, khóa ẩm cực hiệu quả.

Một số thí nghiệm khác còn cho thấy khi có sự góp mặt của HA, độ đàn hồi của da tăng đáng kể, độ thô nhám lại giảm hẳn.

 nghiên cứu khác được tờ The Journal of Clinical and Aesthetic Dermatology lại chứng minh rằng, HA là thành phần có nhiều tiềm năng rất hứa hẹn vì có thể giúp "tăng cường độ ẩm, giảm viêm, hỗ trợ giao tiếp tế bào, ngăn ngừa việc mất ẩm" tốt.

c. Hyaluronic Acid là 1 thành phần giao tiếp tế bào

Thành phần giao tiếp tế bào thường không chỉ hoạt động như chất dưỡng ẩm trên bề mặt mà còn có khả năng gây các ảnh hưởng đến cấu trúc sinh học bên dưới da. Nhiều nghiên cứu được thực hiện, điển hình như nghiên cứu ở Đại Học Regensburg Đức cho thấy, Hyaluronic Acid thủy phân (Hydrolyzed Hyaluronic Acid) có khả năng thay đổi hơn 40 gen, trong đó có những gen đảm đương nhiệm vụ liên kết tế bào, một công dụng khác còn cho thấy HA có thể được bổ sung nhằm kích thích tăng sinh lượng Collagen tự nhiên trong cơ thể.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP BỔ SUNG HYALURONIC ACID CHO CƠ THỂ

Hyaluronic Acid còn có thể dễ dàng bổ sung bằng đường uống hay đơn giản hơn bằng cách thông qua các sản phẩm kem dưỡng, thẩm thấu tự nhiên vào da.

Riêng về khả năng hấp thụ qua hệ thống tiêu hóa, nhiều thí nghiệm đã được thực hiện trong đó có 1 nghiên cứu mang tên "Thức ăn chứa HA tìm thấy trong da chuột". Khi tiến hành thử nghiệm này, các nhà khoa học đã cho chuột tiêu thụ HA có gắn đuôi phóng xạ nhằm theo dõi tốt hơn những chuyển hóa của HA bên trong cơ thể chuột. Theo đó, khoảng 90% HA bị phá hủy trong hệ tiêu hóa nhưng phần còn lại lại được tìm thấy ở hạ bì và máu. Như vậy, chỉ cần cung cấp lượng HA lớn vừa đủ thông qua đường ăn uống vẫn có thể bổ sung HA tốt cho cơ thể.

HYALURONIC ACID LIỆU CÓ THỂ THẨM THẤU QUA DA VÀ ĐƯỢC HẤP THỤ TRONG CƠ THỂ?

 Kích thước phân tử Hyaluronic Acid rất lớn, đường kính có thể lên đến 3000nm, liệu có khả năng nào thẩm thấu được qua da, nơi mà khoảng cách giữa các tế bào chỉ ở mức 15 - 50nm? Theo lý thuyết thông thường, điều này hoàn toàn không có khả năng xảy ra, Bên cạnh đó, thường chỉ có những phân tử ưa dầu mới có khả năng thẩm thấu tốt qua da, trong khi HA lại là phân tử nghiêng về ưa nước. Tuy nhiên khi đưa HA vào các sản phẩm dưỡng da, các chuyên gia đa phần thường thủy phân thành phần này nhằm thu nhỏ lại kích thước để có thể "luồn lách" vào các khoang gian bào, kích thước HA thủy phân chỉ vào khoảng 50kDaltons.

Một nghiên cứu khác cũng của tạp chí Journal of Investigate Dermatology "Sự hấp thu nguyên vẹn của Hyaluronan trên làn da" cũng được thực hiện, theo đó, khi thoa HA lên chuột trụi lông và da tay người, HA đã xâm nhập sâu vào tận lớp biểu bì, hạ bì cũng như vị trí các tế bào nội mô bạch huyết. HA còn chuyển hóa trong máyu và nước tiểu chuột. Điều đó càng chứng minh dù có kích thước phẩn tử lớn, Hyaluronic Acid hoàn toàn có thể thẩm thấu qua da và phát huy các tính năng của mình.

Các nghiên cứu về Hyaluronic Acid vẫn còn đang được tiến hành nhằm tìm ra giải pháp đưa HA vào ứng dụng trong ngành công nghiệp làm đẹp hiệu quả nhất. Nhìn chung, HA tạm thời vẫn là thành phần hoạt chất hữu ích có khả năng dưỡng ẩm cao, kích thích tăng sinh Collagen, bôi trơn, giảm viêm và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, gối. Lựa chọn các sản phẩm có chứa Hyaluronic Acid cũng là 1 gợi ý làm đẹp nữa nhé.

10.SQUALANE : 

Squalane - thành phần dưỡng ẩm hiện đại, với chiết xuất tự nhiên lành tính, được ưa chuộng trong ngành mỹ phẩm với khả năng làm mềm da, chống lão hóa và cải thiện sạm nám.

SQUALANE là gì?

Squalane thực tế vốn dĩ cũng đã tồn tại sẵn trong cơ thể chúng ta, tuy nhiên theo thời gian, thành phần này cũng có dấu hiệu giảm sút như Hyaluronic Acid, Collagen, Elastin...khiến cho làn da không còn nét trẻ trung, bóng đẹp, căng tràn sức sống hay tươi sáng của tuổi đôi mươi. Theo Moon tìm hiểu, Squalane còn là 1 trong những chất béo (Lipids) phổ biến nhất, được sản xuất bởi các tế bào da, chiếm khoảng 10% của lượng bã nhờn bài tiết. Trên bề mặt da, Squalane hoạt động như 1 hàng rào vừa giúp bảo vệ da vừa giúp ngăn ngừa da mất nước, mất độ ẩm vì tác động của môi trường.

Bên trong cơ thể, gan là bộ phận sản xuất nhiều Squalane nhất, thường dưới dạng tiền thân của Cholesterone.

Squalane cũng được xem là chất chống oxy hóa mạnh, chất chống lão hóa và chất làm mềm da được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm như lăn khử mùi, son dưỡng, son môi, kem dưỡng ẩm, lotion dưỡng da cháy nắng, viên uống bổ sung và nhiều sản phẩm khác.

Squalane cũng khả tương tự với thành phần dưỡng ẩm tự nhiên của da, do đó có thể thẩm thấu và xâm nhập nhanh qua da mà không để lại lượng dư thừa hay tình trạng bết dính, nhờn rít thường gặp. Đó là lí do vì sao ngày nay, người ta càng ưa chuộng sử dụng Squalane trong mỹ phẩm, nhiều thương hiệu còn cho ra đời các dòng sản phẩm bổ sung chỉ riêng Squalane tinh khiết.

SQUALANE VÀ SQUALENE CÓ GÌ KHÁC NHAU?

 nếu có thời gian tìm hiểu về Squalane, bạn còn có thể tìm thấy 1 dạng đặc biệt khác với tên gọi Squalene. Liệu 2 thành phần này có phải là 1? Thực chất, Squalane là phiên bản đã được hydro hóa của Squalene, do đó sẽ trở nên ổn định hơn, hạn chế được quá trình oxy hóa tiếp theo nếu tiếp xúc với không khí.

Squalane cũng rẻ hơn, chậm phân hủy hơn và có tuổi thọ dài hơn so với Squalane. Do đó trong mỹ phẩm, Squalane chủ yếu được sử dụng nhiều hơn so với Squalene. Thông thường sau khi mở nắp, Squalane có thể dùng được từ 1 - 2 năm trở lại.

NGUỒN CUNG CẤP SQUALANE

Squalane/Squalene thường được khai thác từ gan cá mập nên đôi khi còn có thể gọi là tinh dầu gan cá mập. Với việc đánh bắt quá tay nhằm khai thác Squalane, cá mập hiện nay đang ngày càng trở nên khan hiếm và từng được các tổ chức phi lợi nhuận lên tiếng cảnh báo, có báo cáo còn cho rằng ngành mỹ phẩm mỗi năm tiêu thụ khoảng 90% lượng dầu cá mập được sản xuất trên thế giới. Do đó, các nhà nghiên cứu trong ngành mỹ phẩm đã phải nhanh chóng tìm ra 1 nguồn thay thế khác để thu về Squalene phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, đó chính là chiết xuất từ nguồn thực vật tự nhiên như hạt giống rau dền, Olive, cọ, cám gạo và mầm lúa mì.

CÔNG DỤNG CỦA SQUALANE

Khi đưa vào nghiên cứu, người ta nhận thấy rằng:

- Squalane là chất lỏng không mùi, trọng lượng nhẹ và có tính kháng khuẩn tốt và rất hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh chàm.

- Người bị mụn trứng cá cũng có thể sử dụng Squalane dưỡng da để cân bằng da và giảm lượng dầu bài tiết.

- Sử dụng Squalane lâu dài còn giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, cải thiện sẹo trên da, phục hồi làn da hư tổn do tia UV, chống gốc tự do gây hại và làm sáng vùng da sạm nám, nhiều tàn nhang, đốm nâu.

- Khi dùng cho tóc, Squalane giúp tóc suôn mượt, bóng khỏe, đàn hồi và giảm đứt gãy.

- Khi dùng theo dạng viên thực phẩm chức năng, Squalane vào cơ thể có thể giúp hỗ trợ bôi trơn xương khớp từ đó giảm nguy cơ về các bệnh viêm khớp, ung thư, thấp khớp, bệnh vẩy nến và bệnh zona.

- Nếu đưa vào sử dụng Squalane trong quy trình dưỡng da hằng ngày, trước bước dùng serum chống lão hóa càng giúp nâng cao hiệu quả và cải thiện làn da đáng kể.

11. CÔNG NGHỆ LIPOSOME : 

 

 

 

 

Hotline: 0985288588