Liposome CÔNG TY TNHH TM & DV KIMIKO

Liposome

ỨNG DỤNG CỦA LIPOSOME TRONG CÔNG NGHỆ ĐIỀU CHẾ MỸ PHẨM

Đối với những loại mỹ phẩm thông thường không sử dụng công nghệ Liposome, khi được thoa lên bề mặt da, các hoạt chất dinh dưỡng hầu như chỉ thấm sâu nhất đến lớp biểu bì ,một số ít có thể đến lớp hạ bì và phần nhiều sẽ còn lại và tồn đọng trên bề mặt da.

Đối với những loại mỹ phẩm được điều chế theo công nghệ Liposome, các hạt siêu nhỏ có kích thước nano dễ dàng đi sâu vào da nhờ chất tiếp dẫn phospholipid (Lecethin), kết hợp với thành phần nước thẩm thấu vào trong cấu trúc da đến tận lớp hạ bì, tìm đến những tế bào hư tổn để giải phóng hoạt chất, giúp cung cấp nồng độ hoạt chất dưỡng da một cách đồng đều tại các vị trí mong muốn. Từ đó mang lại hiệu quả dưỡng da vượt trội và an toàn nhất cho da.

quá trình liposome ngấm

Bên cạnh đó, những cấu trúc màng lipid của Liposome cũng tương đồng với cấu trúc của màng tế bào. Do vậy, nó có thể dung hợp với màng tế bào, giải phóng lượng hoạt chất có bên trong đó. Điều này giúp tế bào tăng cường khả năng hấp thụ hoạt chất. Nhờ vậy, hiệu quả làm đẹp da và độ an toàn của những loại mỹ phẩm điều chế theo công nghệ Liposome sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với những loại mỹ phẩm thông thường.

Liposome cũng được ứng dụng một cách cực kỳ hiệu quả trong điều chế dược phẩm & thực phẩm chức năng (bạn có thể tìm hiểu thêm tài liệu bằng tiếng anh tại link này).

Vì những tác dụng thần kỳ mà liposome được sử dụng trong việc điều chế mỹ phẩm chăm sóc da, chống lão hóa hay tái tạo làn da bị tổn thương. Tạo nên một làn sóng mới trong việc cho phụ nữ trên toàn thế giới.

Liposome là một công nghệ mới nên xuất hiện rất hạn chế trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da trên thị trường. Nhưng không hẳn thế, bạn có thể tìm thấy công nghệ liposome trong những dòng sản phẩm chăm sóc da ĐẶC BIỆT đến từ

icon
Hotline: 0985288588